KINH NGHIỆM MUA BÁN: Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, không thể bỏ qua 3 loại hình sản phẩm nào trong năm 2020?

 

dau tu bat dong san nghi duong khong the bo qua 3 loai hinh san pham nao trong nam 2020

Sau 3 năm phát triển bùng nổ, phân khúc căn hộ khách sạn đang bước vào giai đoạn thoái trào. Để hút khách, các chủ đầu tư buộc phải tìm hướng đi mới có các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ven biển. Xu hướng ngôi nhà thứ hai (second-home market), bất động sản du lịch kết hợp kinh doanh (shophouse/shopvilla) và bất động sản nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe (wellness resort) đang là 3 xu hướng dự kiến sẽ chiếm lĩnh thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2020.

Quan sát thực tế cho thấy, trong những năm gần đây, du lịch Việt Nam phát triển mạnh mẽ, thị trường ngôi nhà thứ hai (second-home) bắt đầu bùng nổ, kéo theo làn sóng sở hữu loại hình bất động sản này. Second-home phù hợp với những người trong độ tuổi nghỉ dưỡng, khi họ đã vững vàng về tài chính thì một căn nhà thứ hai có nhiều ý nghĩa chứ không chỉ đơn thuần là tài sản sinh lời tốt, cộng thêm nguồn thu nhập để tăng nguồn tài chính dưỡng già.

Những sản phẩm bất động sản ngôi nhà thứ hai thường nằm cách xa các thành phố trung tâm như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh không quá 2 giờ đồng hồ lái xe. Ở gần Hà Nội phải kể đến các dự án second-home tại Tam Đảo, Ba Vì, Hòa Bình. Còn ở phía Nam là khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu, thậm chí gần đây còn có xu hướng xuống Phan Thiết.

Một số dự án second-home vừa ra mắt thời gian gần đây có thể kể đến như Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí là NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận), NovaWorld Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu), khu đô thị sinh thái Phú Mỹ Hưng (Hòa Bình)…

Đi theo sau second-home là loại hình shophouse/shopvilla. Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Tổng Giám đốc NewstarLand cho biết: Với tốc độ tăng trưởng du lịch chóng mặt như hiện nay, tại hầu hết những vùng đất ven biển nhu cầu về nghỉ dưỡng lẫn kinh doanh đều rất lớn. Thời gian vừa qua, những biến động trong phân khúc căn hộ khách sạn đã tạo cơ hội cho phân khúc nhà ở ven biển tăng lên. Các sản phẩm bất động sản ven biển có tiềm năng ở, kinh doanh với pháp lý minh bạch, hình thức sở hữu lâu dài là dòng sản phẩm hiếm trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay và luôn được người mua săn đón.

"Khẩu vị của nhà đầu tư khi chọn các sản phẩm bất động sản này thường là những sản phẩm nằm trong những tổ hợp vui chơi giải trí lớn, tọa lạc tại vị trí đắc địa tại những vùng đất mới nổi, những khu vực đang chứng kiến sự bùng nổ trong tốc độ tăng trưởng du lịch hàng năm và giá còn đang khá rẻ", bà Huyền cho biết.

Theo quan sát, các sản phẩm này hiện đang phát triển mạnh tại một số thị trường như Phú Quốc và Hạ Long. Ngoài hình thức cho thuê bán lẻ, sản phẩm shophouse/shopvilla ven biển còn có thể được sử dụng để làm khách sạn quy mô nhỏ (mini-hotel), nhờ đó đã thu hút nhiều đối tượng mua là những nhà đầu tư cá nhân đã có kinh nghiệm kinh doanh khách sạn/nhà hàng.

Bên cạnh shophouse/shopvilla ven biển một xu hướng nổi bật khác là sự quan tâm của các chủ đầu tư với loại hình khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe (wellness resort). Đây là một loại hình mới và còn rất nhiều tiềm năng phát triển tại Việt Nam, khi dân số trung lưu tại Việt Nam được dự đoán tăng nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á trong vòng năm năm tới và khách du lịch từ các quốc gia Bắc Á đang ngày càng ưa chuộng các sản phẩm có sự kết hợp giữa du lịch và phục hồi sức khỏe.

Một trong những sản phẩm wellness resort vừa được ra mắt trên thị trường là thiệu L’Alyana Senses World do Phú Long làm nhà phát triển và Sài Gòn Sovico Phú làm chủ đầu tư. Bên cạnh những hoạt động giải trí như công viên nước thiên nhiên, công viên rừng nguyên sinh, câu lạc bộ thuyền buồm, dịch vụ dưỡng sinh bên bờ biển, các hoạt động giải trí biển… L’Alyana Senses World còn tiên phong phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe - wellness tourism để mang đến cho khách hàng một trải nghiệm cao cấp, giải phóng tinh thần, thanh lọc cơ thể, tái tạo năng lượng và khơi nguồn sức sống mới.

Theo nhận định của các chuyên gia, xu hướng đổi mới các dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng sẽ được đặc biệt quan tâm trong thời gian tới. Nghiên cứu về các nhóm khách du lịch chỉ ra rằng phân khúc và mục đích du lịch khác nhau của các nhóm khách ảnh hưởng rất nhiều đến mô hình nghỉ dưỡng mà họ lựa chọn, do đó các chuyên gia cảnh báo chủ đầu tư cần nghiên cứu kỹ về tệp khách hàng mục tiêu khi đưa ra các quyết định về thiết kế.

Theo Nhi Nhi/baoxaydung.com.vn

Nguồn:

Nhận xét bài viết :